Menu

10 điều cần biết trước khi nài phân khối lớn

10 điều cần biết trước khi nài phân khối lớn

Lái xe phân khối lớn không quá khó nhưng để lái thế nào cho đúng và an toàn thì chưa hẳn biker nào cũng nắm được.

18/12/2015
Lái xe phân khối lớn không quá khó nhưng để lái thế nào cho đúng và an toàn thì chưa hẳn biker nào cũng nắm được.
10 điều cần biết trước khi nài phân khối lớn Không để chân quá thấp bởi điều này dễ khiến bạn bị bỏng hoặc cháy cao su ở đế giày, thậm chí gặp chấn thương nặng hơn khi xảy ra tai nạn. Hãy để chân ở vị trí phù hợp để bạn có thể xử lý mọi tình huống trên đường thật nhanh chóng. 10 điều cần biết trước khi nài phân khối lớn Tập trung lái xe. Khi “nài” một chiếc xe phân khối lớn, bạn cần giữ tầm mắt thẳng về phía trước và tập trung vào hướng đi giống hệt với việc bạn đang lái một chiếc ôtô. 10 điều cần biết trước khi nài phân khối lớn Phanh trước khi rẽ hay vào cua. Sau đó, hãy phán đoán những gì có thể xảy ra ở những góc khuất/điểm mù. 10 điều cần biết trước khi nài phân khối lớn Thường xuyên kiểm tra tình trạng “sức khỏe” của xe cũng là một trong những điều tối quan trọng đảm bảo tính mạng của bạn khi đồng hành với một chiếc phân khối lớn. Những bài kiểm tra đó sẽ giúp bạn phát hiện các lỗi mà đôi khi không thể nhận ra bằng mắt thường. 10 điều cần biết trước khi nài phân khối lớn Tìm xe phù hợp với khả năng của bạn. Đó có thể là khả năng tài chính, hay khả năng lái xe, bởi nếu sức mạnh của xe quá lớn dễ khiến bạn mất kiểm soát và dẫn tới tai nạn. 10 điều cần biết trước khi nài phân khối lớn Đừng cố tỏ ra mình lái xe giỏi khi bạn không thực sự có nhiều kinh nghiệm. Hãy tuân thủ luật lệ an toàn giao thông và chủ động nhường đường cho các phương tiện khác trên đường. 10 điều cần biết trước khi nài phân khối lớn Hãy chủ động trên đường. Mỗi khi lái xe, hãy có những tín hiệu vừa đủ để các tài xế khác nhận ra bạn sắp di chuyển như thế nào. Đồng thời, hãy phán đoán tốt các tình huống có thể xảy ra trên đường. 10 điều cần biết trước khi nài phân khối lớn Lái từ tốn nếu lưu thông trên đường đông và chật hẹp. Ngay cả khi bạn đã là một biker dày dặn kinh nghiệm thì cũng nên chú ý quan sát và bình tĩnh trước lưu lượng giao thông quá tải trong giờ cao điểm tại các thành phố lớn. 10 điều cần biết trước khi nài phân khối lớn Mang đủ và đúng đồ bảo hộ như mũ bảo hiểm, găng tay… luôn là điều tối cần thiết khi di chuyển bằng xe máy. 10 điều cần biết trước khi nài phân khối lớn Tham gia các khóa học lái xe an toàn bởi có rất nhiều kiến thức và kinh nghiệm bổ ích từ các chuyên gia có thể truyền cho bạn. Đây đều là những điều căn bản nhất mà đôi khi chính bạn thường xuyên mắc lỗi khi điều khiển xe theo thói quen hoặc “học lỏm”.
Thích và chia sẻ Tham gia Page cộng đồng
Từ khóa bài viết
Cùng chuyên mục
Như thế nào được gọi là Biker?

Như thế nào được gọi là Biker?

Bài viết này là của 1 biker nữ VN hiện đang sống ở nước ngoài. Tuy là nữ nhưng niềm đam mê xe và phượt của chị mình nghĩ ở VN khó ai có thể sánh được.
Tư thế ngồi lái xe thế nào cho đúng?

Tư thế ngồi lái xe thế nào cho đúng?

Thật đáng tiếc là hầu hết các lái xe, đôi khi cả lái xe chuyên nghiệp cũng không lưu tâm một cách đúng mức tới tư thế ngồi đúng khi lái xe.
iSpeed

Blog tốc độ iSpeed là trang blog của cá nhân, chỉ mang tính chất sưu tầm kiến thức hình ảnh xe đẹp, các thông tin liên quan về xe.

Website không có giá trị thương mại

Nếu Anh/Chị/Em nào có tinh thần góp ý để nâng cao chất lượng hơn về blog xin gửi về email: info@ispeed.vn

Site liên kết

Fanpage facebook